ผมเองทำธุรกิจมา 20 ปีเต็ม เท่าที่จำความได้ ไม่น่าจะมีศัตรูทางการค้า มีแต่เป็นคู่ค้าให้ความช่วยเหลือกันทุกรายไป ผมเองได้รับความเอ็นดูช่วยเหลือจากผู้ใหญ่ด้วยดีเสมอมา

เมื่อครั้งในอดีตที่ธุรกิจการล้างฟิล์มสไลด์ยังไปได้ดี คู่แข่งไม่สามารถหาซื้อน้ำยาล้างฟิล์มได้ เพราะทางบ.โกดัก สินค้าขาดสต็อค ผมก็ให้ยืมทุกราย บางแล่บประสบปัญหาในเรื่องการล้างฟิล์ม ขณะนั้นเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญด้านน้ำยาล้างสไลด์ของทางโกดักไม่มีอยู่แล้ว ทางเราให้การช่วยเหลือแทนบ.โกดัก เป็นอย่างดี เพราะเราขายน้ำยาล้างสไลด์ จากที่เคยยืมก็เกรงใจต้องหันมาซื้อน้ำยาจากเรา ไม่เคยเหยียบย่ำทับถมสินค้าของคู่แข่งให้ตายคาใต้เท้า จนถึงขณะนี้ก็ยังไม่คิดจะทำร้ายใครที่เป็นคู่แข่ง
ในอดีตผมเองกับ อาวิรัตน์ ซึ่งเป็นหัวหน้าฝ่ายขายสินค้าของทางอิลฟอร์ด เมื่อประมาณยี่สิบกว่าปีก่อน มีความสนิทสนมกันมากในฐานะที่เป็นลูกค้า แต่ต่อมาเมื่อผมต้องมาเป็นผมตัวแทนจำหน่าย Kentmere การแข่งขันก็เกิดขึ้นอย่างหนัก แต่ทั้งผมและคุณอาต้องฟาดฟันแข่งขันกัน แต่เมื่อถึงเวลาเลิกงานลงจากสังเวียน ก็ยังนั่งคุยกินข้าวด้วยกันได้อย่างสนิทใจตลอดเวลาที่ยังเป็นคู่แข่งกัน
ทันทีที่คุณอา ได้ลาออกจากบ.เก่า ที่ขายอิลฟอร์ด ก็มาช่วยเป็นที่ปรึกษา เป็นที่ปรึกษาทางการตลาด แบบไม่เรียกร้องค่าจ้าง กอดคอตลุยเมืองจีนมากว่า 10 ปี เพื่อหาสินค้าและแนะนำโรงงานเมืองจีนได้ผลิตสินค้าที่มีคุณภาพ ออกมาจำหน่าย วันดีคืนดีใครจะคิดว่าผมจะได้มาเป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้าของอิลฟอร์ด แถมยังมีคุณอา ยังกลับมาช่วยขาย
ถ้าวันนั้นผมเอาแต่ด่า เทสาดเทเสีย ว่าสินค้าอิลฟอร์ด ไม่ดี เพราะเม่งโครตแพง เอาเปรียบลูกค้า ถึงวันนี้ไม่รู้ว่าจะเปลี่ยนสีเสื้ออย่างไรดี
ท่านใดที่ไม่สะดวกที่จะเข้าไปเยี่ยมชมงานโฟโต้แฟร์ พลาดโอกาสโปโมชั่นดีๆ ของทางโปรคัลเล่อร์ได้ยืดเวลาออกไปอีก 7 วัน เลยนะครับ มีสินค้าดีๆแปลกๆใหม่ๆมา ให้เลือกซื้อกันหลายตัว
ติดต่อซื้อ-ขาย สอบถามเพิ่มเติม